Tạo website

Việc đầu tiên khi thiết kế website bằng WordPress đó là chọn và đăng ký Domain. Lựa chọn Domain cực kỳ quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển thương hiệu và cả việc SEO web.

Cần kiểm tra kỹ xem Domain đó đã có người sở hữu hay chưa? Google sẽ phạt nếu phát hiện Domain có lịch sử xấu. Chọn Domain ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc mua Domain Việt Nam hay quốc tế.
Mua Hosting

Hosting là nơi sẽ lưu trữ dữ liệu của website và cả mã nguồn WordPress. Các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, âm thanh, ứng dụng đều được lưu trữ tại Hosting. Tốc độ của website phụ thuộc nhiều vào Hosting, đặc biệt là khi website của bạn có nhiều người cùng truy cập. Vì vậy, khi mua bạn nên dựa trên nhu cầu thực tế để chọn được gói Hosting phù hợp.

Gói Hosting phổ biến hiện nay là Shared Hosting, VPS Hosting và Dedicated server. Khi bắt đầu, bạn nên dùng Shared Hosting để dễ quản lý cũng như tiết kiệm chi phí. Sau đó, khi có kinh nghiệm bạn có thể chuyển sang dùng Dedicated server hoặc VPS Hosting.

Trỏ Domain về Hosting

Sau khi đăng ký Domain và Hosting thành công, bước tiếp theo là trỏ Domain về Hosting. Các bước thực hiện sẽ có sự khác nhau giữa các nhà cung cấp. Nói chung, để trỏ Domain về Hosting bạn cần thực hiện 2 việc sau:

    Thứ nhất: Thêm Domain vào Hosting (thao tác tại giao diện quản lý Hosting)
    Thứ hai: Trỏ IP/DNS từ Domain về Hosting (thao tác tại phần cài đặt Domain)

Cài đặt WordPress

Cài đặt WordPress theo 2 cách sau đây:

    Cài tự động: Hầu như Hosting hiện nay đều có mục cài đặt tự động WordPress
    Cài thủ công: Sử dụng phần mềm FTP Filezilla hoặc phần mềm khác để cài đặt WordPress

Cài đặt Theme

Tạo website

Vì website được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress cho nên sẽ có hàng triệu giao diện được bên thứ ba cung cấp. Bên cạnh đó, WordPress cũng có sẵn một kho giao diện phí & mất phí) để bạn thoải mái lựa chọn. Thông thường, mục đích khi thiết kế website là để cung cấp tin tức, bán hàng, blog riêng,… Do đó, tùy vào mục đích khác nhau mà bạn đưa ra lựa chọn Theme sao cho phù hợp nhất.
Cài đặt Plugin

Như vậy, website của bạn đã có được giao diện theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung thêm các chức năng khác bằng việc cài đặt Plugin. Cũng giống như chọn Theme, bạn cần xác định rõ ràng mục đích thiết kế website để cài đặt Plugin.

Một số Plugin quan trọng bạn không nên bỏ qua như Yoast SEO, Contact form, WP Super Cache. Lưu ý rằng, tốc độ website sẽ giảm nếu như bạn cài quá nhiều Plugin. Cho nên, hãy cài Plugin nào thực sự cần thiết.
Cài đặt Google Search Console

Google Search Console là công cụ miễn phí, giúp theo dõi website trên công cụ tìm kiếm Google. Thông qua Google Search Console bạn có thể phát hiện lỗi index, lập chỉ mục cho bài viết, thứ hạng từ khóa, tỷ lệ CTR, thông tin về Backlink, tác vụ thủ công, virus,…

Cài đặt Google Analytic

Google Analytic cho phép phân tích và theo dõi các truy cập tới website. Công cụ này giúp bạn biết được lượng truy cập, thông tin, hành vi của người truy cập, chỉ số time on site, bounce rate, tốc độ website,… Nói chung, Google Analytic giúp bạn hiểu được hành vi người truy cập, đánh giá nội dung và đưa ra phương án tối ưu website của mình.

 
    Hướng dẫn thiết kế layout web bằng photoshop chuyên nghiệp

Như vậy, FPT Arena đã hướng dẫn chi tiết thiết kế website bằng WordPress. Nếu có cách thực hiện đơn giản, hiệu quả hơn hoặc đã làm theo hướng dẫn mà chưa thiết kế thành công website bằng WordPress, hãy chia sẻ với FPT Arena bằng cách comment bên dưới bài viết. Ghé thăm arena.fpt thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ về thiết kế đồ họa, học thiết kế web & kỹ thuật số, thiết kế game & làm phim kỹ thuật số, làm phim hoạt hình 3D,…

Wordpress được biết đến là một phần mềm dạng mã nguồn được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này cho phép viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và được trang bị cơ sở dữ liệu MySQL database. Wordpress được ví như “người em sinh đôi” với Cafelog/b2 và đều được phát triển từ Michel Valdrighi.
Wordpress được đánh giá là một trong những phần mềm miễn phí nhưng có chất lượng tốt nhất hiện nay. Không những vậy đây còn là phần mềm dễ sử dụng và phổ biến với mọi đối tượng người dùng trên toàn thế giới. Wordpress cho phép khách hàng thỏa sức sáng tạo, thiết kế theo phong cách riêng, không bị giới hạn hay mất bất kỳ một nguồn phí nào.
Năm 2019, một thống kê của các chuyên gia đã chỉ ra rằng có đến 33.8% các trang web hàng đầu thế giới đều đang sử dụng và được thiết kế bởi Wordpress. Từ các website/blog cá nhân, các trang báo truyền thống hay đến các web báo mạng tử nổi tiếng nhất như CNN, Dow Jones, Wall Street Journal,... đều được sử dụng bằng phần mềm quốc dân này.
Wordpress có nhiều công dụng “thần thánh” mà không phải đối thủ cạnh tranh nào cũng có được như: khâu cài đặt vô cùng nhanh chóng với khoảng thời gian chưa đến 5 phút, phần mềm này được sử dụng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, các lỗi Wordpress luôn được cập nhật và chỉnh sửa nhanh nhất, dễ dàng trong việc tạo lập, quản lý các blog/website, được tích hợp công cụ soạn thảo các công thức toán học, widget đa dạng, sao lưu dữ liệu dễ dàng, 3GB miễn phí để lưu trữ văn bản và hình ảnh,...
Thiết kế website Wordpress là hình thức tạo lập blog/website hoàn toàn miễn phí trên nền tảng của Wordpress. Với những khách hàng không dư dả về mặt tài chính, không có nhiều thời gian hoặc không có quá nhiều trình độ chuyên môn kỹ thuật thì việc thiết kế một website hay một blog từ Wordpress là điều hoàn toàn dễ dàng và có thể làm được với mọi đối tượng người dùng.

Tạo website

Kênh quảng cáo truyền thống của doanh nghiệp thường là thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như truyền hình, báo, tạp chí, phát thanh,… Tuy nhiên, chi phí để quảng cáo trên các phương tiện này rất lớn. Giải pháp tiết kiệm chi phí hữu hiệu nhất là thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp. Bạn sẽ không còn lo lắng đến chi phí quảng cáo lớn trong khi có hàng triệu người truy cập Internet mỗi ngày sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn.

Wordpress là một trong những phần mềm phổ biến nhất trên thế giới bởi vậy nên chắc chắn phần mềm này sẽ có vô số những ưu điểm giúp chinh phục mọi tầng lớp khách hàng.

Xét về ưu điểm, thiết kế website bằng Wordpress có các ưu điểm nổi trội như:

    Ưu điểm, nhược điểm của thiết kế website bằng Wordpress

    Cho phép người dùng có thể tùy chỉnh mã nguồn theo ý muốn mà không phải ứng dụng nào cũng làm được.

    Khách hàng có thể sử dụng tên miền tự do tùy theo nhu cầu và mong muốn của bản thân

    Thiết kế website bằng Wordpress còn là một phần mềm dễ dùng, dễ sử dụng và dễ quản lý

    Phần mềm này có dung lượng nhẹ và không quá tốn kém tài nguyên

    Hỗ trợ làm SEO tốt và ổn định

    Wordpress có nhiều theme và plugin. Khách hàng có thể cài đặt mọi loại theme và plugin cài đặt có sẵn của phần mềm này.

    Wordpress cho phép người dùng có thể tải tập tin ở mọi loại dạng khác nhau tùy theo sở thích.
    Wordpress còn được trang bị sẵn các mã Javascript để người dùng sử dụng thoải mái trên các blog/website của mình.
     

Mặc dù có vô số những ưu điểm khác nhau thế nhưng phần mềm quốc dân này cũng gặp phải một số những hạn chế nhất định như:

    Dù là phần mềm được đông đảo đối tượng khách hàng sử dụng thế nhưng muốn thiết kế được website bằng Wordpress, khách hàng sẽ bắt buộc phải học qua về những kiến thức host cách tạo và quản lý website/blog.

    Thiết kế website bằng Wordpress sẽ phải mất một khoản phí nhất định để chạy server hoặc thuê host.

    Nhiều hàm được cài đặt sẵn trong thiết kế website của Wordpress rất khó hiểu và khó nắm bắt.

    Các mẫu theme đẹp sẽ buộc người dùng phải trả phí.

    Để thiết kế được một website bằng Wordpress đẹp thì người dùng bắt buộc phải có các kiến thức căn bản về web.

    Mức độ an ninh của Wordpress chưa được đánh giá quá cao.

Để thiết kế 1 website bằng Wordpress, điều đầu tiên người dùng cần phải chuẩn bị trước cho mình các kiến thức căn bản về web và tìm hiểu thật kỹ về Wordpress. Chỉ khi có các kiến thức nền cơ bản nhất về phần mềm này khi đó bạn mới có thể tự mình tạo lập cho mình một web riêng độc, lạ, đẹp và bắt mắt nhất.
Nếu có ý định tạo lập một website/blog riêng phục vụ cho mục đích và nhu cầu kinh doanh, bạn bắt buộc phải chuẩn bị cho mình tên miền riêng (là tên thương hiệu) của riêng bạn. Việc chuẩn bị trước tên miền chính là yếu tố đầu tiên và cơ bản nhất giúp website của bạn có vận hành được.

Tạo website

Để thiết kế 1 website bằng Wordpress bạn còn cần phải học hỏi để nâng cao nhiều kiến thức khác nhau. Trong đó, bắt buộc phải học những kiến thức như: kiến thức về HTML, CSS. Đây chính là 2 bước quan trọng bắt buộc phải học. Chỉ khi làm quen với 2 kiến thức này bạn mới có thể thiết kế website bằng Wordpress.

Ngoài ra, để thiết kế 1 website bằng Wordpress bạn còn cần phải trang bị sẵn cho mình các kỹ năng tự mày mò, nghiên cứu, tư duy và phân tích bởi các nền tảng trên Wordpress khá đa dạng buộc người dùng phải có những phản ứng nhanh nhạy và khả năng phân tích đa chiều.


Tủ bếp gỗ xoan đào
© 2007 - 2021 https://mayruachen.banghieu.org
- Phone: +84-908-744-256